Đang tải...

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn

26/08/2021

“Cái răng cái tóc là góc con người" - chính vì vậy đối với trẻ em mẹ cần phải có những bước chăm sóc đầu đời để cho con luôn tự tin với nụ cười răng xinh. Và hãy giúp con học cách đánh răng mỗi ngày để giúp răng miệng bé sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn. 


Nhưng nếu bé sử dụng bàn chải đánh răng không được bảo quản đúng cách thì nguy cơ gấp đôi vi khuẩn tấn công là rất lớn. Do đó, mẹ cần phải học cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, để bàn chải luôn luôn sạch sẽ không lo vi khuẩn. 


#1. 5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, hiệu quả


Để bàn chải đánh răng của người lớn nói chung và của em bé nói riêng được sạch sẽ, không còn vi khuẩn thì hãy bảo quản theo một số cách dưới đây:


+ Rửa thật sạch bàn chải sau khi sử dụng


Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần phải rửa thật sạch bàn chải đánh răng cho bé với nước để giúp bàn chải sạch sẽ, hạn chế tối đa bọt kem đánh răng còn bám lại để không lo vi khuẩn xâm nhập.

 

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn

Bố mẹ cần vệ sinh sạch bàn chải của con sau khi đánh răng xong


+ Để thẳng đứng cho bàn chải thật khô


Môi trường ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công, do đó bạn cần phải học cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé theo chiều thẳng đứng, để bàn chải được khô ráo nhất. Giữ bàn chải ở chiều thẳng đứng còn giúp hạn chế mặt bàn chải tiếp xúc với các đồ vật khác, ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả. 


+ Không dùng chung bàn chải 


Cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé quan trọng mà mẹ cần phải nắm được đó là tuyệt đối không dùng chung bàn chải đánh răng với người khác. Việc dùng chung sẽ làm cho bé có thể lây những vi khuẩn ở bàn chải của người khác. Giúp bé nhận biết bàn chải đánh răng của mình và chỉ sử dụng chúng khi chăm sóc răng miệng. 


+ Nhúng bàn chải vào nước sôi


Thỉnh thoảng, hãy nhúng bàn chải của em bé vào nước sôi để giúp diệt vi khuẩn có trong bàn chải. Cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé này có thể làm ảnh hưởng đến lông bàn chải nhưng lại giúp phòng ngừa bệnh răng miệng hiệu quả. 

 

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn 1

Thỉnh thoảng nhúng bàn chải của trẻ vào nước sôi để tiêu diệt vi khuẩn


+ Thay bàn chải định kỳ


Sau khoảng từ 2 hoặc 3 tháng sử dụng, mẹ có thể thay cho bé chiếc bàn chải mới để làm sạch răng miệng tối đa. Sử dụng bàn chải cũ lâu, quá thời hạn sẽ không thể làm sạch hết mảng bám, đồng thời còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh. 


#2. Bàn chải đánh răng cho bé Pierrot chất lượng chuẩn Tây Ban Nha


Học được cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn thì mẹ cũng cần phải tìm cho bé sản phẩm phù hợp để giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu mẹ chưa tìm được bàn chải đánh răng ưng ý thì hãy tham khảo các sản phẩm của Pierrot dưới đây nhé!


+ Bàn chải đánh răng trẻ em Pierrot Baby


Sản phẩm được thiết kế với tay cầm linh hoạt, đầu chải tròn nhỏ và lông chải siêu mềm an toàn cho răng, nướu, lợi mỏng manh của bé, giúp chải sạch mọi vết bám.

 

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn 2

Bàn chải đánh răng trẻ em Pierrot Baby

 

+ Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm Pierrot Junior Plus

 

Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm Pierrot Junior Plus với thiết kế đầu chải tròn, nhỏ gọn, lông bàn chải mảnh và mềm dễ dàng làm sạch các kẽ và chân răng, loại bỏ mảng bám thức ăn, ngăn ngừa sâu răng. Tay cầm hình sâu ngộ nghĩnh cho bé thêm hứng thú khi sử dụng.

 

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn 3

Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm Pierrot Junior Plus


+ Bàn chải bảo vệ răng trẻ em Pierrot Junior


Để cho bé vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì bàn chải bảo vệ răng trẻ em Pierrot Junior cũng là lựa chọn thích hợp nhất. Với thiết kế đầu chải tròn, nhỏ gọn, lông bàn chải mảnh, mềm nên dễ dàng làm sạch vết mảng bám tận kẽ răng mà không gây tổn thương đến nướu lợi của bé.

 

5 cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, không lo vi khuẩn 4

Bàn chải bảo vệ răng trẻ em Pierrot Junior


Với những thông tin bổ ích trên chắc chắn sẽ giúp mẹ có những lựa chọn và cách bảo quản bàn chải đánh răng cho bé khoa học, sạch sẽ không lo vi khuẩn. Hàm răng non nớt của bé cần phải được nâng niu ngay từ bây giờ để hình thành điểm tựa cho hàm răng vĩnh viễn sau này. Chính vì vậy mẹ hãy tạo cho bé thói quen vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày để răng sạch, trắng và không lo mắc một số bệnh về răng miệng nhé. 
 

Tin nổi bật