Đang tải...
 
 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng

28/04/2020

Khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên cha me nên tập dần cho bé thói quen chăm sóc răng miệng. Ngoài việc đánh răng đúng cách thì bản chải đánh răng cho bé cũng cần được lựa chọn một cách cẩn thận.


Việc chăm sóc răng miệng cho bé rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sau này. Các chuyên gia khuyên rằng nên vệ sinh răng miệng cho bé khi vừa mọc răng sữa, làm hằng ngày và ít nhất 1 lần trước khi đi ngủ. Với trẻ dưới 3 tuổi thì chỉ cần làm sạch răng với bàn chải đánh răng cho bé và nước ấm. Nhưng trẻ từ 3 tuổi trở lên thì phụ huynh nên hướng dẫn trẻ đánh răng với kem đánh răng để tạo thói quen hằng ngày.

 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng

Nên tập cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng từ sớm


Chăm sóc răng miệng tốt từ khi khi còn nhỏ sẽ tạo tiền đề để khi trẻ lớn lên sẽ có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng. Nếu chăm sóc không tốt sẽ khiến trẻ dễ mắc một số bệnh về răng miệng dẫn đến nhai nuốt khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe.


1. Những lưu ý khi chọn bàn chải đánh răng trẻ em


Răng cho trẻ con rất non nớt, dễ bị tổn thương nên khi vệ sinh răng miệng cần lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé phù hợp. Vậy cần xem xét theo những tiêu chí nào?


Kích thước


Yếu tố đầu tiên các mẹ cần quan tâm đó là kích thước bàn chải đánh răng cho bé. Chọn được kích thước phù hợp sẽ giúp trẻ dễ dàng thao tác hơn. Bàn chải cho trẻ dưới 1 tuổi thường dài khoảng 10-12cm, phần đầu là 1,5-1,7cm, rộng 0,9cm.


Kiểu đầu bàn chải


Do trẻ hay nghịch ngợm nên bố mẹ cần chọn đầu bàn chải có kích thước nhỏ gọn để tránh những tổn thương. Bàn chải có phần đầu hình tròn sẽ giúp trẻ hạn chế những tổn thương về răng lợi. 

 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng 1

Nên chọn bàn chải có đầu tròn để tránh gây tổn thương cho khoang miệng của trẻ


Chất liệu lông bàn chải


Răng lợi của trẻ rất yếu nên các mẹ cần chú ý lựa chọn bàn chải có phần lông mềm, đàn hồi tốt để không làm tổn thương răng lợi bé. Chỉ cần lông mềm vừa phải, mềm quá sẽ không thể làm sạch răng miệng hiệu quả được. Khi lông bàn chải bị xù hay mòn thì các mẹ nên thay cái mới, thường 3 tháng nên thay bàn chải đánh răng trẻ em 1 lần.


2. Bàn chải đánh răng cho bé loại nào tốt?


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn chải đánh răng cho bé khác nhau. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên lại đa dạng hơn. 


Bộ đôi bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT GUSY X2

 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng 2

Bộ đôi bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT GUSY X2


Bộ đôi bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT GUSY X2 được thiết kế đầu chải nhỏ gọn, lông bàn chải mảnh và mềm dễ dàng làm sạch các kẽ và chân răng, loại bỏ mảng bám thức ăn, ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ răng và nướu lợi suốt 24 tiếng, cho răng chắc khỏe, sáng bóng.


Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT JUNIOR PLUS

 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng 3

Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT JUNIOR PLUS


Bàn chải đánh răng trẻ em siêu mềm PIERROT JUNIOR PLUS với thiết kế đầu chải tròn, nhỏ gọn, lông bàn chải mảnh và mềm dễ dàng làm sạch các kẽ và chân răng, loại bỏ mảng bám thức ăn, ngăn ngừa sâu răng. Tay cầm hình sâu ngộ nghĩnh cho bé thêm hứng thú khi sử dụng.


Bàn chải bảo vệ răng trẻ em PIERROT JUNIOR

 

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé an toàn, dễ sử dụng 4

Bàn chải bảo vệ răng trẻ em PIERROT JUNIOR


Bàn chải bảo vệ răng trẻ em PIERROT JUNIOR giúp chải sạch răng và nướu một cách nhẹ nhàng nhờ cấu tạo lông bàn chải mềm mảnh. Lông bàn chải nhỏ, mềm, dễ dàng tiếp xúc tận sâu trong các kẽ răng, loại bỏ mảng bám, thức ăn và có tác dụng mát xa nướu. Màu sắc tươi sáng, dễ thương tạo sự thích thú cho trẻ khi sử dụng.


Trên đây là cách chọn bàn chải đánh răng cho bé, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho trẻ. Hãy hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ từ sớm nhé!
 

Tin nổi bật