Đang tải...
 
 

Fluoride: Vũ khí lợi hại đánh bại sâu răng

13/01/2022

Bí quyết cho một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng đó là hình thành thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách, đầy đủ. Trong đó, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến hàm lượng Fluoride trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Bởi đây là thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin. 


Vậy thì, bạn có biết Fluoride là gì và kem đánh răng hiện dùng có chứa thành phần này không? Hãy cùng Pierrot tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 


#1. Fluoride là gì?


Theo kiến thức khoa học, Fluoride là một loại nguyên tố hóa học có trong vỏ trái đất, không khí, nước. Trong cuộc sống, chúng ta có thể tìm thấy chất này trong sữa tươi, trứng, gan động vật, cá,...


Fluoride mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là cho xương và răng chắc khỏe.

 

Fluoride: Vũ khí lợi hại đánh bại sâu răng

Fluoride mang lại nhiều lợi ích cho răng và bảo vệ hàm răng chắc khỏe


 #2. Fluoride có tác dụng gì cho răng?


Theo các chuyên gia nha sĩ, các sản phẩm có chứa Fluoride mang lại nhiều lợi ích cho răng, bảo vệ hàm răng chắc khỏe.


Đầu tiên, Fluoride có tác dụng thẩm thấu vào men răng, cho răng chắc khỏe, hạn chế sự ăn mòn của axit từ đó ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Đối với trẻ em, nguồn fluoride cũng có tác dụng tốt với răng, giúp phát triển hàm răng của bé hoàn thiện hơn và hạn chế sâu răng hơn. 
Cụ thể, nếu cơ thể thiếu đi hàm lượng Fluoride, cơ thể chúng ta sẽ dễ bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, loãng xương,... Nhưng ngược lại, nếu hàm lượng Fluoride quá cao, răng sẽ gặp vấn đề như ố vàng, có vết đốm trắng hoặc nâu trên răng và thậm chí tăng nguy cơ mục răng. 


Do đó, chúng ta cần phải cân đối hàm lượng Fluoride khi dung nạp vào cơ thể đảm bảo an toàn chung cho sức khỏe cơ thể. 


 
#3. Kem đánh răng có chứa fluoride: Vũ khí lợi hại đánh bại sâu răng


Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), các chuyên gia khuyến cáo có thể sử dụng kem đánh răng có chứa một hàm lượng nhỏ Fluoride cho bé từ 3 tuổi trở lên. Hàm lượng Fluoride cụ thể để tốt cho cơ thể đó là:

 

+ Đối với người lớn: nên dùng kem đánh răng có hàm lượng Fluoride từ 1000ppm – 1500ppm.


+ Đối với trẻ em: Dưới 6 tuổi nên chọn kem đánh răng có hàm lượng Fluoride từ 200 – 500ppm. Trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 11 tuổi có thể sử dụng kem có hàm lượng Fluoride từ 200 – 500ppm. Và trẻ em trên 12 tuổi có thể sử dụng kem có hàm lượng Fluoride từ 1.000 – 1.500ppm, tức là dùng chung kem đánh răng với người lớn.


Các sản phẩm của thương hiệu Pierrot - chuyên gia chăm sóc răng miệng từ Tây Ban Nha được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ Châu Âu nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

Fluoride: Vũ khí lợi hại đánh bại sâu răng 1

Kem đánh răng hương dâu Pierrot Piwy


Kem đánh răng hương dâu Piwy có hàm lượng Sodium Fluoride 504ppm - trong ngưỡng an toàn cho trẻ em. Đặc biệt, sản phẩm với thành phần an toàn, lành tính và hương hương dâu thơm ngọt cho bé yêu thích đánh răng mỗi ngày.


Đối với người lớn, sản phẩm kem đánh răng Pierrot cũng đều cung cấp vừa đủ lượng Fluoride cần thiết, cụ thể kem đánh răng Pierrot bảo vệ nướu chiết xuất lô hội có hàm lượng Sodium Fluoride là 1463ppm. Sản phẩm giúp bảo vệ và tăng cường niêm mạc miệng cho răng nướu khỏe mạnh. 


Thành phần Fluoride đã được công nhận có tác dụng ngăn ngừa mảng bám tích tụ và chống sâu răng hiệu quả. Chính vì vậy, chúng ta hãy học thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày với các sản phẩm kem đánh răng, nước súc miệng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng Pierrot để sở hữu một hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ nhé.
 

Tin nổi bật