Đang tải...

Khám phá những thông tin về bàn chải đánh răng

27/04/2020

Bàn chải đánh răng đã không còn quá xa lạ với mỗi người. Cùng với sự phát triển không ngừng của các công nghệ hiện đại, bàn chải đánh răng đang ngày càng tân tiến hơn. Sản phẩm được thay đổi từ công năng, đến mẫu mã, kích cỡ để phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Bài viết dưới sẽ giúp bạn khám phá nhiều hơn về bàn chải đánh răng hiện nay.


#1. Cách lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp


Bàn chải đánh răng đã có mặt từ rất lâu, từ dạng thô sơ là một cành cây nhỏ được dập phần đầu để làm sạch răng. Sau đó được cải tiến hơn có tay cầm làm từ gỗ, ngà voi và phần đầu làm bằng lông cứng. Đến năm 1938, bàn chải đánh răng mới được làm bằng sợi nylong như chúng ta dùng hiện nay.

 

Khám phá những thông tin về bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe răng miệng


Bàn chải đánh răng tiếng anh là toothbrush, là một vật dụng không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vì thế cần lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp. Dưới đây là những yếu tố bạn cần quan tâm.


+ Kiểu dáng thiết kế


Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào bạn sẽ quan tâm đến thiết kế, mẫu mã đầu tiên. Và khi lựa chọn bàn chải đánh răng cũng vậy. Lựa chọn bàn chải với kiểu dáng và màu sắc yêu thích của bản thân. Nhớ phải lấy bàn chải có tay cầm vừa vặn, độ dài và đầu bàn chải phải vừa với khoang miệng. Màu sắc yêu thích sẽ giúp bạn có hứng thú hơn khi sử dụng.


+ Đầu bàn chải đánh răng 


Ngoài quan tâm đến thiết kế tổng thể thì cũng cần để ý tới tiểu tiết là đầu bàn chải. Bàn chải tốt sẽ có lông chải mềm mượt phù hợp với nướu của bạn. Bàn chải khi cho tiếp xúc với khoang miệng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tiếp cận được hết ngóc ngách trên hàm răng từ đó làm sạch răng của bạn. Chính vì thế, việc lựa chọn đầu bàn chải rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân.

 

Khám phá những thông tin về bàn chải đánh răng 1

Lông bàn chải mềm mượt sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với khoang miệng


+ Lưu ý đến thời hạn sử dụng


Để đảm bảo vệ sinh bạn nên thay bàn chải 3 tháng/ 1 lần. Bởi sau thời gian này lông bàn chải sẽ không được mềm mượt, có dấu hiệu bị rụng, gãy.


+ Chế độ bảo hành


Với bàn chải thông thường thì sẽ không có chế độ bảo hành, chỉ là khi chúng ta thấy sản phẩm hỏng hay hết thời gian sử dụng thì nên thay cái mới.

 

+ Giá thành bàn chải đánh răng


Tùy vào nhu cầu và số tiền mà bạn có thì lựa chọn sản phẩm phù hợp. 


Đối với bàn chải thường: Có giá dao động từ 10.000 – 50.000VND


+ Thời gian đánh răng bao lâu là hợp lý? 

 

Khám phá những thông tin về bàn chải đánh răng 2

Đánh răng 2 lần sáng và tối

 

Thời gian đánh răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn. Theo các bác sĩ nha khoa thì thời gian đánh răng trong vòng 2 phút là tốt nhất. Nếu ít hơn thì sẽ không đủ làm sạch răng, nhiều hơn sẽ gây bào mòn chân răng, men răng. Và bạn nên đánh 2 lần/ngày.


#2. Bàn chải đánh răng Pierrot


Bàn chải đánh răng Pierrot được thiết kế đầu chải nhỏ gọn, lông bàn chải mảnh và mềm dễ dàng len lỏi sâu vào các kẽ và chân răng, loại bỏ mảng bám thức ăn, ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ men răng chắc khỏe và hàm răng trắng bóng. Lông tơ mềm mịn không gây tổn thương vùng miệng.

 

Khám phá những thông tin về bàn chải đánh răng 3

Bàn chải đánh răng của Pierrot sẽ giúp răng miệng bạn luôn khỏe và thơm mát


Bàn chải đánh răng Pierrot được thiết kế để làm sạch nhẹ nhàng hàm răng của bạn và giúp loại bỏ hơi thở có mùi hôi, nhẹ nhàng chải sạch vụn thức ăn trong kẽ răng và quanh đường viền nướu, mang đến cho bạn hàm răng trắng khỏe thơm tho.
 

Tin nổi bật