Đang tải...

Nên hay không nên cho bé sử dụng bàn chải đánh răng tự động?

24/11/2020

Có nên sử dụng bàn chải đánh răng tự động cho trẻ? Là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của bố mẹ vì sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của bé. Để biết câu trả lời hãy theo dõi trong bài viết.

 

Hiện nay vấn đề chăm sóc răng miệng của trẻ được bố mẹ rất quan tâm. Bởi dân trí ngày càng cao thì bố mẹ hiểu được việc chăm sóc răng miệng tốt cho con từ khi còn nhỏ sẽ là bước tạo tiền đề cho hàm răng chắc khỏe và đẹp sau này. Vậy nên hay không nên sử dụng bàn chải đánh răng tự động cho bé? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.


#1. Cấu tạo của bàn chải đánh răng tự động cho trẻ em


Bàn chải đánh răng tự động cho bé được cấu tạo gồm phần đầu (chứa lông bàn chải và có thể thay thế được) và phần thân (chứa nguồn điện). Bàn chải đánh răng tự động giúp lấy đi những mảng bám trên răng, giảm nguy cơ ố vàng và chống sâu răng hiệu quả. Bàn chải đánh răng tự động còn giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc đánh răng mỗi ngày.


Ưu điểm của bàn chải đánh răng tự động so với bàn chải thường: Đánh nhanh hơn so với bàn chải thường. Thiết kế lông vòng xoáy, bàn chải tự động có thể di chuyển nhanh và làm sạch những mảng bám có trên bề mặt răng.

 

Nên hay không nên cho bé sử dụng bàn chải đánh răng tự động

Cấu tạo của bàn chải đánh răng tự động cho bé


Đã có những trường hợp trẻ dùng bàn chải đánh răng tự động bị đau. Nguyên nhân không phải do bàn chải mà cách sử dụng của trẻ sai. Bàn chải đánh răng tự động hoạt động dựa trên nguyên tắc tốc độ quay của đầu bàn chải để tạo thành độ rung ở tần số cao khiến kem đánh răng ma sát với bề mặt răng tạo ra bọt và lớp bọt đó sẽ thâm nhâp vào kẽ răng. Một số bàn chải đánh răng tự động trẻ em còn có chức năng massage.


Ngoài ra, trường hợp trẻ cầm với lực mạnh sẽ khiến bàn chải tác động một lực lớn lên bề mặt răng, nhiều trẻ thậm chí chỉ cầm bàn chải giữ nguyên một chỗ. Những điều này lâu dần sẽ gây thương tổn nướu và lợi.


Vì vậy để khắc phục tình trạng trên bố mẹ cần hướng dẫn trẻ cách dùng bàn chải đánh răng tự động cho bé đúng và an toàn.


#2. Những lợi ích mà bàn chải đánh răng tự động trẻ em mang lại


Duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé là đang giúp chúng hình thành một thói quen tốt . Theo khuyến cáo của chuyên gia, vệ sinh răng miệng ngày 2 lần và khám nha sĩ định kỳ để tránh được các tình trạng như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu,…Nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến răng bị lung lay hay có thể mất răng. Với nhiều tính năng nổi bật bàn chải đánh răng tự động cho bé đang được nhiều người quan tâm.


+ Bàn chải đánh răng tự động giúp bố mẹ đánh răng cho con dễ dàng hơn


Với những người có bệnh liên quan đến bàn tay và cổ tay thì bàn chải đánh răng tự động là sự lựa chọn lý tưởng đến tiến hành vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhất là bố mẹ phải dạy trẻ đánh răng mỗi ngày.

 

Nên hay không nên cho bé sử dụng bàn chải đánh răng tự động 1

Bố mẹ dạy con dễ dàng hơn với bàn chải đánh răng tự động trẻ em


+ Bàn chải đánh răng tự động cho bé làm sạch sâu hơn


Thiết kế của chải bàn chải tự động sẽ giúp làm sạch mảng bám, thức ăn thừa ở những nơi khó tiếp cận như nướu,kẽ răng mà bàn chải thông thường không làm được.


+ Bàn chải đánh răng tự động trẻ em giúp đánh răng không đau


Bàn chải đánh răng tự động cho bé được cấu tạo đặc biệt giúp làm sạch sâu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người cảm thấy băn khoăn như vậy có làm đau nướu không. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi lông bàn chải tự động giúp làm sạch sâu nhưng rất mềm mại mà không gây kích thích nướu.


+ Bàn chải đánh răng tự động cho bé chống hôi miệng


Vi khuẩn có trong mảng bám ẩn chứa ở kẽ răng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Diều này khiến trẻ cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Bàn chải đánh răng tự động sẽ giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này. Với khả năng làm sạch sâu kể cả kẽ răng thì sẽ mang lại nụ cười trắng sáng cùng hơi thở thơm mát hơn cho bé.

 

Nên hay không nên cho bé sử dụng bàn chải đánh răng tự động 2

Trẻ 


+ Bàn chải đánh răng tự động trẻ em cho kết quả ổn định hơn


Theo đánh giá của những người đã sử dụng bàn chải tự động và bàn chải thường cho hay: bàn chải đánh răng tự động cho kết quả tốt hơn lấy đi vi khuẩn và mảng bám sạch hơn 40% và giảm 6% nguy cơ mắc bệnh viêm nướu so với bàn chải thông thường.


#3. Cách đánh răng và những lưu ý khi dùng bàn chải đánh răng tự động cho bé


Cách đánh răng


+ Sử dụng bàn chải đánh răng tự động cho bé đúng cách là không tỳ quá mạnh và không tập trung vào một chỗ để tránh làm tổn thương nướu, lợi.


+ Cho trẻ dùng kem đánh răng với lượng bằng hạt đậu.


+ Thời gian đánh răng phù hợp là 3 phút/lần, đánh răng 2 lần/ ngày. Trong thời gian hai phút đánh răng đầu tiên có thể tập trung vào phần trên và dưới ở bên trong của hàm răng, di chuyển bàn chải từ từ và vòng quanh giống như bạn đánh răng của mình.


Lưu ý khi dùng bàn chải đánh răng đánh răng tự động trẻ em


+ Dạy trẻ cách dùng đúng bàn chải đánh răng tự động.


+ Phút cuối cùng nên tập trung vào phần trên và phần dưới của răng cửa, không quên bỏ sót các phần gần lưỡi và môi.


+ Chú ý cho trẻ súc miệng thật sạch để tránh kem đánh răng còn sót lại trong miệng.


Hãy là những bậc phụ huynh thông thái lựa chọn sản phẩm bàn chải đánh răng tự động cho bé tốt nhất, có cách sử dụng hiệu quả, an toàn nhất. Chúc bé có được hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười rạng rỡ.

Tin nổi bật