Đang tải...

Người niềng răng nên dùng bàn chải nào?

22/05/2020

Những người niềng răng cần chọn bàn chải đánh răng thật kỹ bởi nướu và răng của người niềng răng rất khó vệ sinh do vướng mắc cài. Vậy nên chọn bàn chải đánh răng cho răng niềng thế nào? Pierrot sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn chải đánh răng cho người niềng răng khác nhau. Nhưng bạn cần tìm sản phẩm phù hợp để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng hay sẽ làm chậm đi quá trình chỉnh hình răng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng, hãy tìm hiểu nhé.

 

Người niềng răng nên dùng bàn chải nào

Người niềng răng cần tìm bàn chải phù hợp


Người niềng răng nên dùng bàn chải gì?


Để răng và nướu không bị ảnh hưởng trong quá trình niềng thì bạn cần chọn đúng bàn chải đánh răng. Những loại bàn chải đánh răng cho răng niềng gồm:


+ Bàn chải lông mềm: Đây là loại bàn chải thông thường mà cả răng bình thường hay răng niềng đều cần đến. Bởi nó sẽ làm sạch những mảng bám trên răng và loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng. Và bạn cần phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.

 

Người niềng răng nên dùng bàn chải nào 1

Bàn chải lông mềm thì cả răng thường và răng niềng đều phải dùng


+ Bàn chải lưỡi: Đây là sản phẩm không thể thiếu đối với người niềng răng. Bởi lưỡi chứa rất nhiều cặn thức ăn và vi khuẩn gây bệnh. Nếu không làm sạch lưỡi có thể gặp phải một số bệnh về răng miệng như sâu răng, nha chu,….


+ Bàn chải kẽ: Bác sĩ răng miệng thường khuyên người niềng răng nên kết hợp bàn chải lông mềm với bàn chải kẽ. Chất liệu của bàn chải kẽ là lông mềm nên sẽ dễ dàng làm sạch các kẽ răng nơi mà bàn chải thường không len vào được.


Quy trình vệ sinh răng niềng hiệu quả


Để có được hàm răng trắng sáng, chắc khỏe sau niềng thì bạn cần thực hiện quy trình vệ sinh răng niềng dưới đây:

 

Người niềng răng nên dùng bàn chải nào 2

Đánh răng cho răng niềng cần một quy trình đúng chuẩn


+ Đầu tiên bạn cần dùng nước súc miệng để làm sạch thức ăn bám ở trên răng và xung quanh mắc cái.


+ Dùng bàn chải kẽ để làm sạch những cặn thức ăn còn sót lại.


+ Dùng bàn chải lông mềm để làm sạch răng, khoang miệng giúp hạn chế vi khuẩn. Tiếp đến lấy chỉ nha khoa.


+ Cuối cùng thì súc miệng lại với  nước súc miệng. Và kiếm tra thật kỹ xung quanh mắc cài đã được làm sạch chưa.


Bàn chải đánh răng niềng Pierrot


Bàn chải đánh răng niềng Pierrot với thiết kế độc đáo, dễ dàng cho người sử dụng. Đầu lông chải siêu mảnh giúp làm sạch những thức ăn thừa hay mảng bám trên răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chưa kể, còn không làm ảnh hưởng đến hàm răng trong quá trình niềng.

 

Người niềng răng nên dùng bàn chải nào 3

Bàn chải đánh răng cho răng niềng Pierrot


Việc tìm đúng bàn chải đánh răng cho người niềng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Nếu bạn băn khoăn không biết chọn bàn chải đánh răng niềng nào thì hãy sử dụng ngay của Pierrot. Sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
 

Tin nổi bật