Đang tải...
 
 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng

05/03/2020

Bạn đang niềng răng? Vì thế, việc chăm sóc răng miệng là một điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vệ sinh răng miệng tốt thì mắc cài mới không là địa điểm để vi khuẩn trú ngụ. Tuy nhiên, với những người bình thường chăm sóc răng miệng đã khó thì người niềng răng còn khó khăn hơn gấp bội. Để giải quyết vấn đề này Pierrot sẽ chỉ cho bạn 6 sản phẩm chăm sóc răng niềng cực hiệu quả trong bài.


#1. Cạo lưỡi


Lưỡi là nơi tập trung nhiều mảnh vụn, mảng bám và cặn thức ăn nhất. Nếu lưỡi không được làm sạch thường xuyên thì sẽ là địa điểm lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ, lâu dần sẽ hình thành một hợp chất có thành phần như lưu huỳnh, điều này gây nên mùi hôi  cho hơi thở. Thế nhưng không phải ai cũng có thói quen cạo lưỡi hay không thể cạo lưỡi được vì nhạy cảm với vật cứng. Do đó, để có thể thoải mái khi sử dụng hãy chọn cạo lưỡi loại mềm, vừa làm sạch mảng bám, cặn thức ăn vừa không gây khó chịu hay buồn nôn.

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng

Cạo lưỡi loại mềm sẽ giúp làm sạch mảng bám và không gây khó chịu khi dùng


#2. Bàn chải dành riêng cho răng niềng


Việc lựa chọn bàn chải cho răng niềng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến hàm răng cũng như dây cung. Bàn chải cho răng niềng là loại có sợi lông mảnh, cổ bàn chải dài, thon để dễ dàng làm sạch những cặn thức ăn bên trong. Cũng như tối ưu được mặt trên dưới của mắc cài, tránh làm tổn thương nướu.

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng 1

Bàn chải cho răng niềng cần lông mềm và thanh


Nếu bạn không thích bàn chải có đầu dài thì sử dụng đầu bàn chải đầu nhỏ, bẻ góc. Loại này giúp làm sạch những mảng bám trên răng mà không ảnh hưởng đến mắc cài.


Một điều bạn phải chú ý khi sử dụng bàn chải cho răng niềng là cần chải thật nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng dây cung cũng như lông bàn chải không bị hỏng nhanh chóng.


#3. Cây chải kẽ răng góc


 Bàn chải chỉ có thể làm sạch bề mặt của răng, mắc cài nhưng không thể đi vào vùng kẽ răng, vì thế cây chải kẽ răng góc là một giải pháp hiệu quả.


Thức ăn thừa ở kẽ răng là nguyên nhân chính gây hôi miệng cho những người niềng răng, do đó, để tránh tình trạng này bạn cần làm sạch kẽ răng thường xuyên. Nên chọn loại có cán dài để dễ dàng thao tác.


#4. Kem đánh răng dành cho răng niềng


Kem đánh răng cho răng niềng cần thỏa mãn các điều kiện là có chỉ số Flouride, các khoáng chất tốt cho răng. Răng niềng rất yếu nên phải dùng kem đánh răng có đủ khoáng chất để giúp răng khỏe mạnh hơn.

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng 3

Kem đánh răng đủ khoáng chất sẽ tốt cho người răng niềng


#5. Nước súc miệng


Bên cạnh kem đánh răng thì nước súc miệng cũng rất cần thiết cho răng niềng. Nhưng không phải nước súc miệng nào cũng được mà phải đáp ứng một lượng khoáng chất và Flouride nhất định (khoảng 200-500ppm). Tuy nhiên, kem đánh răng mới có thể cung cấp đủ khoáng chất cho răng, nước súc miệng chỉ giúp sát chuẩn, mang lại hơi thở thơm tho cho người niềng răng.

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng 4

Nước súc miệng không chỉ giúp sát khuẩn mà còn mang lại hơi thở thơm mát


#6. Sáp nha


Với những người niềng răng theo phương pháp mắc cài cố định trên răng thì sáp nha là vật không thể thiếu. Nó bảo vệ khoang miệng khỏi bị tổn thương do mắc cài vướng vào. Sáp nha được làm từ sáp nên nếu có không may nuốt vào thì cũng đừng quá lo lắng.

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng 5

Sáp nha giúp bảo vệ khoang miệng khỏi bị tổn thương do mắc cài vướng vào


#7. Máy tăm nước


Nếu bạn có điều kiện thì nên mua một máy tăm nước để vệ sinh răng miệng được tốt hơn. Các loại máy dành cho gia đình thường có kích thước lớn và nhiều đầu thay, còn nếu bạn chỉ có một mình thì máy cầm tay là đủ. 

 

Những sản phẩm bắt buộc phải có khi chăm sóc răng niềng 6

Máy tăm nước giúp việc vệ răng năng niềng được dễ dàng hơn 


Việc vệ sinh răng miệng của người niềng răng là rất cần thiết. Bởi bảo vệ tốt trong quá trình niềng thì về sau bạn vẫn sẽ có một hàm răng đẹp, chắc khỏe và trắng sáng.
 

Tin nổi bật