Đang tải...
 
 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng

23/03/2020

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát? Nước súc miệng chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Nước súc miệng có thể làm giảm nguy cơ sâu răng, giảm hình thành cao răng, mảng bám, viêm nướu và mang lại hơi thở thơm mát, dễ chịu.


Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nước súc miệng. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm chăm sóc răng miệng này bên dưới bài viết.


#1. Nước súc miệng là gì?


Nước súc miệng là dung dịch được pha chế để sát khuẩn và làm sạch khoang miệng ,cổ họng. Chỉ cần cho một lượng vừa phải vào trong miệng rồi chuyển động trong khoảng 30 giây thì phun bỏ. 

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng

Nước súc miệng là dung dịch được pha chế dùng để sát khuẩn khoang miệng, cổ họng


#2. Ưu – Nhược điểm của nước súc miệng


Để việc sử dụng nước súc miệng cho hiệu quả tối đa thì cần phải hiểu rõ ưu – nhược điểm của sản phẩm.


Ưu điểm của nước súc miệng


Làm giảm sâu răng


Trong nước súc miệng có chứa fluor có thể giúp giảm sâu răng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng fluor ngăn chặn quá trình hủy khoáng và hạn chế tốc độ sâu răng.


Phòng viêm nướu


Bệnh viêm nướu xảy ra là do các mảng bám thức ăn, vi khuẩn còn lưu lại trên răng, nướu không được làm sạch. Nước súc miệng có chứa cồn hoặc chlorhexidine sẽ giúp phòng tránh được bệnh răng miệng này.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 1

Nước súc miệng phòng viêm nướu rất hiệu quả


Làm giảm nhiệt miệng


Nước súc miệng sẽ làm giảm cơn đau khi bị nhiệt miệng bằng cách làm giảm số lượng vi khuẩn có thể gây kích thích chỗ vết lở. Trong một vài trường hợp đơn giản bạn chỉ cần một chai nước muối. Nước muối có thể thực hiện tại nhà với muối và nước ấm.


Bảo vệ bạn khi mang thai


Bệnh viêm nướu là một trong những yếu tố dẫn đến việc sinh non ở mẹ bầu, trẻ sơ sinh có cân nặng thấp – các vi khuẩn từ bệnh nhiễm trùng nướu có thể hòa vào máu phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, kích thích cơn co thắt. Một nghiên cứu cho thấy những mẹ bầu sử dụng nước súc miệng trong quá trình thai kỳ sẽ làm giảm khả năng chuyển dạ sớm.


Nhược điểm của nước súc miệng


Bên cạnh những lợi ích mà nước súc miệng mang lại thì vẫn còn những vấn đề không tốt mà sản phẩm này chưa xử lý hết được.


Kích thích nhiệt miệng


Nếu nước súc miệng có nồng độ cồn quá cao sẽ kích thích bệnh miệng nhiệt mà không thể chữa lành nó.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 2

Nồng độ cồn trong nước súc miệng cao có thể gây ra nhiệt miệng


Làm hôi miệng


Nước súc miệng giúp hơi thở thơm mát nhưng với điều kiện là bạn đã làm sạch răng miệng với kem đánh răng. Còn nếu không thì sử dụng nước súc miệng sẽ không mang lại kết quả gì.


#3. Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng


Nước súc miệng không phải là vô hại và vẫn gây ra những tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách. Không nên lạm dụng nước súc miệng, chỉ nên dùng 2-3 lần/ngày. Dùng quá nhiều sẽ làm thay đổi môi trường cân bằng vùng miệng và diệt những vi khuẩn có lợi trong khoang miệng.


Chỉ nên coi nước súc miệng là “trợ lý” của kem đánh răng để làm sạch răng miệng và mảng bám trên răng thay vì sử dụng nó để thay thế kem đánh răng. Nếu muốn răng chắc khỏe thì cần phải đánh răng trước khi dùng nước súc miệng.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 3

Dùng nước súc miệng sau khi đã đánh răng


 Ngậm trong khoảng 30 giây để nước súc miệng tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng và không nên dùng quá 3 lần/ngày. Sau súc miệng không nên ăn trong khoảng 30 phút.


Chú ý: Không được nuốt và phải mua ở những nơi uy tín.


#4. Một số loại nước súc miệng thường dùng


Nước súc miệng cho răng nhạy cảm Pierrot giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn có trong khoang miệng. Đồng thời có tác dụng chống sâu răng, làm trắng răng, giúp hơi thở thơm mát suốt ngày dài.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 4\

Nước súc miệng cho răng nhạy cảm Pierrot


Nước súc miệng chống hình thành mảng bám Pierrot giúp việc chăm sóc răng miệng trở nên hoàn hảo khả năng chống mảng bám hoàn hảo, chưa kể còn tăng cường men răng, ngăn ngừa sâu răng, chống sự hình thành cao răng và làm hơi thở thơm mát hơn.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 5

Nước súc miệng chống hình thành mảng bám Pierrot


Nước súc miệng chăm sóc răng toàn diện Pierrot giúp việc chăm sóc răng miệng trở nên hoàn hảo với 6 lợi ích trong một sản phẩm: chống mảng bám, bảo vệ nướu răng khỏe mạnh, tăng cường men răng, ngăn ngừa sâu răng, chống sự hình thành cao răng và làm mới hơi thở với hương bạc bà tươi mát.

 

Nước súc miệng là gì? Tìm hiểu thông tin về nước súc miệng 6

Nước súc miệng chăm sóc răng toàn diện Pierrot


Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nước súc miệng. Lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách thì bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát.
 

Tin nổi bật